Các loại kính trong thiết kế nội thất.

Với những ưu điểm nổi bật, các sản phẩm làm từ kính được sử dụng ngày một nhiều hơn trong thiết kế nội thất. Chúng được ứng dụng phổ biến như làm cửa kính, vách ngăn kính, cầu thang kính…Những sản phẩm này giúp chúng ta tạo ra một không gian hoàn hảo cả về thẩm mỹ, công năng và chức năng.

Kính chịu lực

Kính chịu lực là loại kính được tôi luyện ở nhiệt độ 670 – 680 độ C và có khả năng chống đỡ được các tác động ngoại lực.

Chính vì những ưu điểm đó nên kính cường lực thường được ứng dụng trong các thiết kế nội thất. Nhờ đó, mang lại vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch mà không kém phần sang trọng cho các kiến trúc hạ tầng.

Kính phản quang

Kính phản quang là 1 dạng của kính cường lực có khả năng phản xạ ánh sáng, ngăn cản các tia tử ngoại xâm nhập. Loại kính này cách nhiệt tốt nhưng vẫn cho phép ánh sáng xuyên qua nên không gian luôn được sáng và thoáng. Nó thường được sử dụng làm các vách kính trong các tòa nhà cao tầng.

Kính bảo ôn

Kính bảo ôn là loại kính kết hợp từ 2 hay nhiều tấm kính có khoảng trống ở giữa các tấm kính, do đó có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, đảm bảo cho bạn một không gian yên tĩnh để làm việc và nghỉ ngơi, Vì vậy, nó thường được sử dụng làm cửa kính hay vách ngăn giữa các phòng, các khu vực trong căn hộ.

Kính cản nhiệt

Kính cản nhiệt là loại kính không hấp thụ nhiệt lượng và có quá trình truyền tải nhiệt chậm mà vẫn duy trì được sự phản chiếu ánh sáng trong phòng. Loại kính này giúp không gian của bạn duy trì được nhiệt độ phòng ở, đông ấm hạ mát, rất thích hợp sử dụng làm cửa kính hoặc tường kính,

Bài viết trên đã đề cập tới một số loại kính thông dụng trong thiết kế nội thất hiện nay, Mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một loại kính thích hợp cho không gian kiến trúc của mình.